Mẹo sử dụng nồi cơm điện bền hơn

Mẹo sử dụng nồi cơm điện bền hơn cho gia dình

Chào bạn của tôi,

Nồi cơm điện một thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp nhà bạn, vậy làm sao để sử dụng nồi cơm điện bền hơn và giúp tiết kiệm điện năng. Sau đây điện máy vihea sẽ chia sẻ  phương pháp để giữ cho nồi cơm điện nhà bạn được bền hơn nhé:

Ngâm gạo trước khi nấu

để cơm chín nhanh và giảm hao phí điện năng tới 30% hãy ngâm gạo với nước nóng hoặc ấm, không chỉ thế ngâm gạo với nước ấm hoặc nóng giúp cơm nở đều, chín mềm, thơm ngon hơn.

Tuy nhiên, đừng vo gạo trực tiếp trong lòng nồi, điều này sẽ gây xước lớp chống dính, nồi có thể bị móp do va chạm, khi đó khả năng tiếp xúc giữa nồi và mâm khong tốt dẫn đến tình trạng cơm không chín đều hoặc cháy khét.

Lau khô bề mặt nồi

Phải lau khô bề mặt nồi để tránh cháy khét mâm nhiệt và cảm biến nhiệt, đồng thời tránh tiếng kêu lộp bộp.

Không nấu ăn trước giờ ăn quá lâu

sau khi cơm chín nồi cơm sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm thời gian giữ ấm càng lâu đồng nghĩa với việc lượng tiêu thụ điện năng càng nhiều, không chỉ thế thời gian giữ ấm chỉ nên khoảng 10 – 15 phút vì khi đó cơm còn nóng, không bị khô nước, ăn sẽ cảm nhận vị ngọt ngon hơn.

Không cắm quá nhiều thiết bị điện cùng một ổ cắm

Việc này có thể gây nên hiện tượng quá tải gây chập cháy các thiết bị điện và các dây tải trong nhà. Đồng thời cũng không nên dùng chung phích cắm cho nhiều thiết bị vì điện áp có thể tăng giảm thất thường gây ra cháy nổ.

Cắm điện nồi cơm đúng cách:

Là mẹo sử dụng nồi cơm điện đúng cách và hiệu quả bạn cần biết. Cắm dây nguồn vào nồi cơm điện cho chắc chắn rồi sau đó mới cắm nguồn điện vào ổ cắm điện xoay chiều trong nhà. Khi cắm phích cắm vào ổ điện cần cắm chặt và cắm hết chân sắt sao cho mặt bằng phích cắm và mặt bằng ổ điện phải sát vào nhau. Nếu cắm chênh vênh hoặc không khớp có thể gây cháy nổ hoặc chập điện. Cách làm này an toàn và ổn định điện cho chiếc nồi cơm điện được an toàn hơn.

Vệ sinh nồi thường xuyên và đúng cách

Nếu vệ sinh thân nồi và nắp nồi cần phải dùng khăn ẩm lau sạch, không nhúng vào nước sẽ làm hư hỏng hoặc gây chập cháy khi sử dụng. Khi vệ sinh nồi cơm xong cần phơi cho khô và đảm bảo không còn nước dính ở thân nồi cũng như nắp nồi, chỗ tiếp xúc điện. Đặc biệt ghi nhớ mẹo sử dụng và vệ sinh nồi cơm điện an toàn nhất này nếu không muốn phải mất một khoản tiền để mua nồi cơm điện mới.

Lau sạch nồi thường xuyên, đặc biệt là mâm nhiệt, cảm biến nhiệt, thân nồi và lòng nồi đừng để vết bẩn bám nhiều và quá lâu gây ra cháy nồi và tất nhiên lượng điện năng tiêu thụ để cơm chín càng cao.

Đặt nồi cơm điện đúng nơi quy định:

việc đặt nồi cơm điện vào nơi an toàn là điều cần thiết, không để nơi ẩm ướt, những nơi có ổ điện lằng nhằng mà hãy để nơi khô ráo, chắc chắn và tiện cho việc sử dụng

Sử dụng dây nguồn chính hãng

nếu dây cắm nguồn nồi cơm điện có hiện tượng nóng chảy hoặc hư hỏng do chuột cắn, bị dập gãy cần thay thế bằng loại dây chính hãng để đảm bảo an toàn. Không cắm cơm khi nguồn điện trong nhà có vấn đề, không ổn định hoặc chập cháy.

Trên đây là cách bảo quản nồi cơm điện được bền hơn mà điện máy Vihea hi vọng bài viết đem đến sự bổ ích cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *